Nhặt đồng xu khi lặn biển, du khách bị bắt giam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Du khách Anh bị cáo buộc tìm thấy đồ cổ nhưng không báo cáo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

Toby Robyns, 52 tuổi, bị bắt tại sân bay Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ khi chuẩn bị về nhà cùng vợ và các con trai sau kỳ nghỉ dài 14 ngày ở Turgutreis, Times đưa tin ngày 23/8. 

Theo điều tra, Toby nhặt được 13 đồng xu cổ khi ông đang lặn biển và quyết định mang về nhà làm quà lưu niệm. Tuy nhiên, khi nhân viên an ninh sân bay kiểm tra hành lý, họ phát hiện ra những đồng xu và cho rằng chúng là đồ cổ.

Nhặt đồng xu, lặn biển, bắt giam, Thổ Nhĩ Kỳ

Toby tìm thấy những đồng xu cổ tại vùng biển thuộc Turgutreis. Ảnh: REX.

Toby hiện bị giam tại nhà tù Milas với cáo buộc tìm thấy đồ có giá trị khảo cổ mà không khai báo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ. Ông có thể đối mặt với bản án 3 năm tù. Vợ và hai con trai của Toby đã trở về nhà trước.

Gia đình và bạn bè của nam du khách đều bị sốc khi biết sự việc. James Stoneham, bạn của Toby, cho biết: “Họ đang tố cáo Toby lấy trộm đồ cổ từ Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi anh không hề nhận thức được điều đó. Anh ấy có thể bị giam tới một tháng trước khi hầu tòa”.

Toby tìm thấy những đồng xu cổ tại vùng biển thuộc Turgutreis, cách đó 4 km là đảo Yassi Ada, nơi được cho là có 25 xác tàu bị đắm từ thế kỷ thứ 4 tới thế kỷ thứ 16.

Các nhà chức trách cho rằng trận động đất 5,3 độ Richter gần đây tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã xô những xác tàu vào gần bờ.

Đại diện cơ quan ngoại giao Anh cho biết: "Chúng tôi đang hỗ trợ một công dân Anh bị bắt tại Bodrum, giữ liên lạc với thân nhân của ông ấy và chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: