Đặt vé qua web giả, du khách bị mất 3.500 euro

Gia đình Potter hoảng sợ khi phát hiện ra kỳ nghỉ trong mơ trị giá 3.500 euro tan biến vì đặt vé qua trang web giả mạo.

Shuk Potter ở London, Anh, đã đặt một tour du lịch 12 ngày tới Algarve, Bồ Đào Nha cùng với chồng Andy và ba người con lần lượt là Jack, Charlie, và Emily, Sun đưa tin ngày 8/9.

Theo đó, người phụ nữ 48 tuổi đã chuyển 3.500 euro vào một tài khoản mà cô nghĩ là trang web của TripAdvisor thật. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian không nhận được phản hồi xác nhận tour, cô liên hệ với TripAdvisor và phát hiện ra mình bị lừa.

Đặt vé, web giả

Shuk và những giấy tờ cô nhận được khi làm thủ tục trên web giả. Ảnh: SWNS.

Shuk chia sẻ: “Một phần tôi biết mình ngu ngốc, nhưng lúc đó tôi đã kiểm tra kỹ càng và trang web đó rất thật”.

Cô nhận được một email xác nhận đặt tour thành công: “Họ nói tiền vẫn được giữ trong tài khoản, không bị trừ cho đến khi chúng tôi check-in khách sạn, đó là chính sách của TripAdvisor”. Thậm chí, gia đình cô còn kiểm tra các nhận xét trên trang và cả giám đốc điều hành.

Hiện tại, Shuk cảm thấy rất tệ bởi gia đình mất đi một số tiền lớn. Vợ chồng cô cũng không biết cách giải thích cho những đứa trẻ tại sao chúng không được đến nơi nghỉ dưỡng yêu thích. Cả gia đình phải đi cùng với một gia đình khác tới thành phố ven biển Portimao, Bồ Đào Nha thay cho chuyến đi đã định.

Shuk đã báo cảnh sát song họ cũng không lạc quan về khả năng lấy lại được số tiền.

Đại diện của TripAdvisor khẳng định, họ rất quan tâm tới việc này. Đội ngũ an ninh của họ sẽ tiếp tục điều tra kỹ càng để đưa ra câu trả lời phù hợp hơn cho du khách.

Họ khẳng định, trang web và địa chỉ thư điện tử mà Shuk liên lạc là giả. Tuy nhiên, họ cũng không chắc chắn về khả năng tìm ra tung tích thủ phạm.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: