Bị 'chặt chém' 1.100 euro, du khách được ở bù khách sạn 5 sao

4 du khách Nhật Bản được Hiệp hội Khách sạn Venice mời tới ở miễn phí 3 ngày 2 đêm tại các khách sạn sang trọng trong thành phố.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 1, khi một nhóm du khách Nhật Bản tới Venice, Italy và dùng bữa ở nhà hàng Osteria da Luca, gần quảng trường St Mark. Khi ra thanh toán, nhóm du khách rất sốc khi nhận hóa đơn 1.100 euro (hơn 30 triệu đồng) cho 3 suất bít tết, một đĩa cá rán và hai ly nước lọc, Telegraph đưa tin.

Những thực khách này đã gửi khiếu nại tới chính quyền thành phố. Sáng 24/1, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Venice Vittorio Bonacini tuyên bố sẽ mời nhóm khách tới nghỉ miễn phí tại bất kỳ khách sạn 4 và 5 sao nào trong thành phố trong 3 ngày 2 đêm. Đây là động thái thể hiện lời xin lỗi của thành phố tới những du khách bị "chặt chém".

chặt chém, Hiệp hội Khách sạn Venice

"Việc họ bị tính đắt đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của thành phố. Vì vậy chúng tôi quyết định mời họ tới nghỉ đêm miễn phí", Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Venice nói với báo chí. Ảnh: Telegraph.

Về phía nhà hàng, người chủ khẳng định không thấy khách khiếu kiện khi thanh toán tiền.

Trên TripAdvisor, nhà hàng này nhận được trung bình 1,5 sao trong tổng số 329 đánh giá. Những đánh giá gần nhất từ thực khách Anh và Thổ Nhĩ Kỳ đều phàn nàn họ bị "chặt chém", chất lượng thức ăn và đồ uống quá tệ trong khi giá cả trên trời. Một thực khách cho biết cô phải trả 50 euro (hơn 1,3 triệu đồng) cho 3 lon nước ngọt và một lon bia.

Trước đó, một nhà hàng khác gần quảng trường St Mark cũng bị tố không báo giá rõ ràng. Bữa ăn hết khoảng 610 USD với 20 con hàu tươi, spaghetti mực, cá nướng và tôm càng xanh. Trong đó, đa phần đồ ăn do nhân viên nhà hàng tự ý bê thêm.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: