Ba hành khách bị bắt vì miệt thị cặp đôi đồng tính

Một nhóm du khách Anh bị tố cáo vì có hành động, lời lẽ xúc phạm một cặp đôi đồng tính trong suốt chuyến bay.

Sự việc vừa xảy ra trên chuyến bay từ Nottingham, Anh tới Gran Canaria, Tây Ban Nha. Ba hành khách có mặt trên máy bay đã có thái độ miệt thị tới cặp đôi đồng tính ngồi cùng chuyến. Họ tỏ thái độ từ lúc ngồi trên máy bay, tới lúc lấy hành lý và ra xe bus của sân bay, theo Mirror.

Ngay sau khi xuống máy bay, cặp đôi bị chế giễu đã báo cáo với cảnh sát. Theo cảnh sát Tây Ban Nha, 3 hành khách Anh trên đang đến nghỉ dưỡng ở resort Play del Ingles. Họ bị bắt giam vào ngày 9/2, tuy nhiên cảnh sát mới thông báo sự việc với báo chí.

miệt thị, cặp đôi đồng tính

Gran Canaria là một trong những địa điểm du lịch yêu thích của du khách châu Âu. Ảnh: Shutterstock.

Những người bị bắt có tuổi từ 25 đến 28. Tòa án ở Telde buộc họ tội phân biệt giới tính, xâm phạm quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, hình phạt cho những người này vẫn chưa được cảnh sát thông báo. Hãng hàng không liên quan cũng từ chối tiết lộ danh tính hành khách.

Nhiều người tỏ ra hài lòng với cách xử lý kịp thời của chính quyền. Họ cho biết, những hành động phân biệt giới tính nên được xử lý nghiêm khắc.

Gran Canaria thuộc tỉnh Las Palmas được ví là một trong những hòn đảo thiên đường. Đây là vùng đất hoang sơ, yên bình, được hình thành từ những trận phun trào núi lửa từ hàng triệu năm trước. Ngoài ra, trên đảo còn có những pháo đài hàng trăm năm tuổi, từng là những lũy thành bảo vệ cho Las Palmas. Du khách cũng có thể tham gia hoạt động leo núi với ngọn núi Pozo de las Nieves cao 2.000 m.


Theo Vnexpress


 
Đánh giá bài viết: