Khách nữ bị chỉ trích vì mặc hở hang đi chùa ở Thái Lan

Nữ du khách tóc vàng bị người dân Thái Lan phản ứng dữ dội sau khi mặc váy ngắn và ngồi hớ hênh chụp ảnh ở chùa.

Sự việc xảy ra tại chùa Wat Phra Kaew (chùa Phật Ngọc) ở Bangkok, Thái Lan, khi một nữ du khách tóc vàng ăn mặc hở hang tạo dáng chụp ảnh. Trong khi đó, một người đàn ông, được xác định là bạn cô gái, giơ máy ảnh ra chụp, Coconuts đưa tin ngày 22/3.

Không chỉ mặc áo không tay, váy ngắn và mỏng, cô còn đặt cả hai chân lên gờ tường ở trong chùa và ngồi nghịch điện thoại. Mặc váy ngắn và có tư thế ngồi không kín đáo, nữ du khách đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích của dư luận. 

chỉ trích, mặc hở hang, chùa ở Thái Lan

Nữ du khách có dáng ngồi hớ hênh. Ảnh: Coconuts.

Hình ảnh nữ du khách trong tư thế phản cảm bị một người đi chùa chụp lại và đăng tải trên Facebook. Người này cho biết: "Khi tôi đang cố gắng chen chân qua đám đông khách du lịch Trung Quốc, tôi nhìn thấy cô gái ấy. Mắt tôi như muốn rơi ra ngoài. Tôi định đi tới để nhắc nhở cô ấy nhưng họ đã rời đi. Đây là hành động không phù hợp. Dù cô ấy không nhìn thấy biển cảnh báo, cô ấy cũng không nên làm vậy".

Người dân Thái Lan rất tôn thờ Phật, và đền chùa với họ là nơi rất linh thiêng. Do đó, nhiều người dân đã bày tỏ thái độ không hài lòng khi du khách đến đây và có thái độ khiếm nhã. Trước đó, cặp du khách đồng tính nam cũng đến Thái Lan và chụp ảnh khiếm nhã ở gần một ngôi chùa. Hai người này bị cảnh sát bắt giữ, phải nộp phạt và trục xuất khỏi Thái Lan.


Theo Vnexpress


 
Đánh giá bài viết: