Hàng trăm người gặp rắc rối vì tàu tốc hành lạc đường ở Anh

Chuyến tàu đường dài dừng ở một nhà ga cách địa điểm theo lịch trình ban đầu khoảng 273 km.

Theo lịch trình ban đầu, chuyến tàu tốc hành CrossCountry của Anh sẽ đi hơn 480 km từ thành phố Newcastle đến thị trấn Reading. Tuy nhiên, tàu đột ngột đỗ tại ga Pontefract trước khi chuyển hướng, dừng hẳn tại ga Sheffield cách Reading hơn 270 km, Herald Sun đưa tin ngày 28/5.

tàu tốc hành, lạc đường, ở Anh

Bản đồ hành trình của đoàn tàu khởi hành từ Newcastle lúc 14h35 ngày 25/5, với khoảng 200 hành khách, nhưng dừng sai ga (điểm màu xanh). Ảnh: DM.

Jeni Harvey, một hành khách, bắt đầu nhận thấy quang cảnh xung quanh khác thường so với nơi cô định đến và chụp ảnh đăng lên Twitter. "Tôi đang nhìn thấy nhà máy nhiệt điện Ferrybridge", cô viết. 

Người dùng mạng xã hội bất ngờ với bài đăng của cô. Ruth Adams bình luận: "Tôi thực sự không biết rằng tàu có thể đi lạc". Jeni đáp: "Nhưng hàng trăm người chúng tôi không may lại phát hiện ra sự thật rằng tàu có thể đi nhầm đường!".

tàu tốc hành, lạc đường, ở Anh

Ferrybridge là nhà máy nhiệt điện đốt than nằm gần một ngôi làng cổ cùng tên tại West Yorkshire, Anh. Ảnh: Jeni Harvey.

Đại diện CrossCountry nói rằng lỗi do tàu chuyển hướng từ trước đó. Ban quản lý công ty này cho rằng tín hiệu chỉ dẫn không chính xác khiến lái tàu rẽ nhầm đường ray. Từ sự cố tại Pontefract, tàu không thể tiếp tục hành trình nên đổi hướng tới Sheffield để khách có thể tìm phương tiện thay thế.

Hàng trăm hành khách từ Sheffield phải chuyển tàu và đi thêm 3 tiếng 15 phút đến Reading, điểm cuối như lịch trình ban đầu. Cuối cùng họ tới nơi vào khoảng 19h cùng ngày.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: