Khách Trung Quốc bị tố quay vòng vé vào Louvre nhiều nhất thế giới

Vé tham quan bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Pháp đang bị tận dụng bất hợp pháp, có thể gây thất thu đến hơn 1 triệu USD.

Một cuộc điều tra do đài France 2 công bố qua chương trình l’Angle Éco hé lộ hiện tượng vé tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp đang bị bán qua bán lại một cách bất hợp pháp.

Các báo cáo nói rằng hầu hết những du khách "quay vòng vé" kiểu này đến từ Trung Quốc. Các đại lý du lịch cũng của Trung Quốc thì bị cáo buộc cố ý tái sử dụng vé cũ thay vì mua vé mới, Connexion France đưa tin hồi đầu tháng 6.

Khách Trung Quốc,quay vòng, bảo tàng Louvre

Mỗi tấm vé vào bảo tàng được các đại lý du lịch Trung Quốc tái sử dụng tới 7 lần. Ảnh: Connexionfrance.

Một camera ẩn đã cho thấy các đại lý mua vé tham quan với giá thấp nhất, 17,5 USD một vé. Sau đó chúng được đưa cho một nhóm du khách Trung Quốc đang đứng xếp hàng bên cạnh kim tự tháp bằng kính nổi tiếng của bảo tàng.

Khi nhóm du khách này kết thúc buổi tham quan, vé được các nhân viên Trung Quốc thu lại và đưa cho một nhóm khác.

Một hướng dẫn viên của bảo tàng cho rằng hoạt động này gần như được thực hiện công khai: "Có những công ty du lịch của Trung Quốc chơi trò xoay vòng khách bằng cách tái sử dụng vé".

Nếu cáo buộc này được chứng minh là đúng, thiệt hại ước tính của bảo tàng Louvre có thể lên tới hơn 1,17 triệu USD mỗi năm.

Nhà quản lý của bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng đã làm việc với cảnh sát, và đang mở một cuộc điều tra riêng đối với những cáo buộc.

Pháp là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu ở Châu Âu của tầng lớp trung lưu Trung Quốc. Mỗi năm, ước tính có tới hơn 700.000 người Trung Quốc đến thăm bảo tàng Louvre, và con số này ngày một gia tăng.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: