Tội phạm truy nã Brazil trà trộn vào du khách xem World Cup

Cảnh sát Nga đã đợi một tội phạm Brazil xem hết trận đấu của tuyển nước mình rồi mới xông vào sân vận động bắt giữ.

Rodrigo Denardi Vicentini là một tội phạm bị truy nã, từng tham gia vào một loạt vụ cướp có tổ chức ở Brazil. Sau khi phạm tội, Rodrigo đã tới Anh lẩn trốn.

Khi trận đấu giữa Brazil và Costa Rica diễn ra ở St Petersburg vào ngày 22/6, cảnh sát đã nhận được thông tin mật báo Rodrigo cũng đến đây để cổ vũ. Họ cũng xác nhận được chính xác tên tội phạm đang ngồi lẫn giữa hàng chục nghìn cổ động viên khác, Reuters đưa tin ngày 24/6.

Tội phạm truy nã, xem World Cup

Rodrigo Denardi Vicentini mang hai quốc tịch Brazil và Italy. Ảnh: Rt.

Tuy nhiên các cảnh sát không tiến hành bắt giữ ngay Rodrigo mà đợi đến khi hắn xem xong trận đấu. Khi bị bắt, Rodrigo mặc áo phông của tuyển Brazil với biểu tượng World Cup 2018.

Tòa án quận Petrograd tại thành phố St. Petersburg cho biết sẽ giữ Rodrigo tối đa hai tháng, theo luật dẫn độ quốc tế. Khi bị bắt, Rodrigo một mực phủ nhận tội lỗi đã gây ra ở Brazil và khẳng định mọi việc chỉ là sự hiểu nhầm.

Tuy nhiên, báo chí Nga cũng đưa ra dẫn chứng về việc cảnh sát đã bắt đúng người. Cảnh sát Interpol làm nhiệm vụ nhận dạng Rodrigo giữa đám đông để phối hợp cùng các đồng nghiệp ở Nga thực hiện vụ bắt giữ.

Cảnh sát Nga cho biết, họ kiên nhẫn đợi đến khi trận đấu kết thúc mới bắt tội phạm vì không muốn tình hình trở nên hỗn loạn.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: