Ba blogger du lịch nổi tiếng thiệt mạng vì bị thác cuốn

Hai chàng trai Canada cố gắng cứu cô gái đang bị cuốn trôi ở thác nước nhưng cả ba đều gặp nạn.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 7 khi Ryker Gamble, Alexey Lyakh và Megan Scraper, đến từ Vancouver, đang du lịch ở thác nước Shannon, gần Squamish, British Columbia, Canada. Ryker và Alexey là hai thành viên của High on Life, nhóm blogger chuyên ghi hình các điểm đến kỳ lạ để đăng trên Youtube. Megan Scraper là bạn gái của Alexey đồng thời cũng là một Youtuber nổi tiếng không kém, CBC đưa tin ngày 5/7.

blogger du lịch, thiệt mạng, bị thác cuốn

Alexey Lyayk và bạn thiệt mạng khi cứu bạn gái của anh trượt chân ở thác nước Canada. Ảnh: FB.

Theo các nhân chứng, Megan trượt chân rơi xuống nước khi đang ở gần đỉnh thác. Ryker và Alexey lao xuống để cứu cô gái. Nhưng cả ba đều bị dòng nước cuốn đi. Nhân viên cứu hộ cho biết mặc dù khu vực này có thể tiếp cận nhưng công tác tìm kiếm vẫn gặp nhiều nguy hiểm.

Vài năm gần đây, nhóm ba người bạn trung học là Ryker, Alexey và Parker Heuser thành lập High on Life nhận được hàng triệu lượt theo dõi trên Youtube và Instagram. Những video ghi lại các pha nguy hiểm của họ như nhảy từ ban công xuống bể bơi, nhảy vách đá… ở các điểm đến đặc biệt có hàng triệu lượt xem. Một người còn miêu tả cả ba như những linh hồn xinh đẹp, chạm vào trái tim, đánh thức tâm trí của nhiều người.

Năm ngoái, Ryker và Alexey bị chỉ trích mạnh mẽ khi vi phạm các quy định ở công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) để quay clip. Hai người bị phạt tù 7 ngày và bị cấm vào các khu đất công ở Mỹ trong 5 năm. Sau đó, họ cũng đăng lời xin lỗi trên Facebook.

Tuy nhiên, hình phạt này không ngăn họ tiếp tục đi du lịch. Trong một bài đăng trên Instagram khoảng 2 tuần trước, Ryker chia sẻ về triết lý cuộc sống của mình. “Cuộc sống không là những trách nhiệm, những quyết định khó khăn hay làm việc chăm chỉ. Nó là cảm giác hạnh phúc và sống trọn trong từng khoảnh khắc”.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: