Hành trình đẫm mồ hôi của công việc sướng nhất thế giới

Tim cùng vợ con được tận hưởng các dịch vụ xa hoa nhưng anh mệt mỏi vì lệch múi giờ, phải làm báo cáo dài 50 trang về khách sạn.

Tim Mayoh, 38 tuổi, luôn khiến mọi người ghen tỵ vì có công việc được nhiều người đánh giá là "tốt nhất thế giới": trở thành chuyên gia khảo sát các khu nghỉ dưỡng. 

Những nơi Tim đi tới là châu Mỹ và các nước châu Á - Thái Bình Dương. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng yêu thích của anh nằm ở quần đảo Fiji, Trung Quốc, Bora Bora hoặc Los Angeles (Mỹ), theo News.

công việc sướng nhất thế giới

Tim Mayoh, đến từ Australia, trong chuyến du lịch miễn phí tới Scotland. Chơi golf ở đây cũng là một phần công việc của anh. Ảnh: News.

Trong suốt 5 năm, anh được trả tiền để tới ở các khách sạn tốt nhất hành tinh, đi spa, nếm thử cocktail và dùng các bữa ăn do đầu bếp Michelin chuẩn bị. 

Điều tuyệt vời hơn nữa là Tim được phép mang theo một người bạn đồng hành. Khi anh đi hai người, các khách sạn trên thế giới sẽ không thể nhận biết được việc Tim đến đây là để đánh giá họ. Và họ luôn coi anh như những người khách bình thường khác. Điều này tốt cho công việc đánh giá thầm lặng của anh.

Vợ và con gái Tim là những người được hưởng ké đặc quyền này. Trước khi tròn một tuổi, cô con gái Josette đã có tới 85 chuyến bay đi du lịch cùng bố mẹ. Vợ anh, Chelsea đã có những tháng ngày dưỡng thai và sau khi sinh con như trong mộng: xách vali đi du lịch cùng chồng và tận hưởng những dịch vụ xa hoa nhất. Họ đã ở trong các khách sạn 5 sao tại Bora Bora, hồ Como, London, Mexico, Hawaii và Lombok.

công việc sướng nhất thế giới

Vợ và con gái của Tim theo anh trong các chuyến du lịch. Ảnh: News.

Khi nhớ lại, Tim vẫn khẳng định cuộc sống đó với anh giống như một giấc mơ. Việc khám phá các địa điểm mới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới thực sự khiến anh bị "nghiện". Anh cũng không bao giờ quên được cảm giác tuyệt vời khi bước chân vào các khách sạn đẳng cấp trên thế giới, những trải nghiệm ẩm thực, đánh golf và các dịch vụ spa.

Nhưng cuộc sống của Tim không chỉ đơn thuần là thư giãn bên hồ bơi. Phía sau những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài, là những giây phút Tim làm việc cật lực đến đẫm mồ hôi để phục vụ cho yêu cầu mà bên thuê anh đặt ra.

Công việc của anh là đánh giá các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa dưới tư cách là bên tư vấn thứ ba. Do vậy, việc của anh là đến các nơi đó, nghỉ lại một hai đêm, trải nghiệm các dịch vụ và ghi lại những phản hồi, điểm cộng trừ rồi gửi nó cho đội ngũ quản lý khách sạn.

công việc sướng nhất thế giới

Hai vợ chồng hiểu rằng khi con gái lớn hơn chút nữa, việc phải di chuyển khắp nơi với tần suất nhiều như hiện tại sẽ không ổn. Ảnh: News.

Do đó, Tim phải có óc quan sát và phân tích mọi thứ, ngay từ khi anh đặt chân đến một địa điểm. Anh phải thu hết mọi thứ vào trong tầm mắt, từ người gác cửa cho đến mọi hoạt động trong sảnh chính khách sạn, nhà hàng, quán bar, hồ bơi, sân golf, vệ sinh và các sản phẩm mà khách sạn cung cấp.

Không chỉ thế, Tim cũng phải tạo ra các tình huống để thử thách độ chuyên nghiệp, cách ứng xử của mỗi nhân viên trong khách sạn. Anh cũng sẽ luôn là người làm phiền lễ tân nhiều nhất, kiếm lỗi, kiểm tra nhân viên... Sau tất cả, Tim sẽ phải làm một báo cáo cực kỳ chi tiết, kỹ lưỡng dài tới 50 trang để giao cho người thuê mình.

Mỗi năm, Tim dành tới 40% thời gian để đi du lịch và làm việc cật lực. Điều đó cũng ảnh hưởng tới gia đình nhỏ của anh. Lúc nào anh cũng phải ở trong tình trạng sẵn sàng xách vali lên đường. Tim cũng phải đối mặt với những mệt mỏi, trở ngại do khoảng cách địa lý mang tới như: việc hoãn, hủy chuyến, lệch múi giờ và mất nhiều thời gian di chuyển cho các chuyến bay đường dài.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: