Du khách Anh hầu tòa vì lái siêu xe với tốc độ 240 km/h

Nam thanh niên 25 tuổi bị bắt ở sân bay và đang bị quản thúc tại khách sạn ở Dubai để chờ phán xử của tòa án.

Farah Hashi, đến từ Newport, Anh bị cảnh sát Dubai bắt tại sân bay và phải ngồi tù hai ngày do vi phạm nghiêm trọng luật giao thông, BBC đưa tin ngày 22/8. 

Ngày 30/7, Farah thuê chiếc xe Lamborghini trị giá 350.000 USD để lái trong kỳ nghỉ ở Dubai. Với chi phí thuê 1.550 USD, anh ta để lại hộ chiếu như một khoản đặt cọc cho chủ xe.

Sau khi nhận xe, Farah phá luật khi chạy tới 240 km/h trong thành phố, bị bắn tốc độ 33 lần, từ 2h30 tới khoảng 6h. Anh ta phải đối mặt với mức phạt hơn 45.000 USD khi camera giao thông ghi lại toàn bộ quá trình đó. Công ty cho thuê xe cũng muốn kiện Farah vì gây hư hỏng phương tiện của họ. 

Du khách Anh, hầu tòa

Nam du khách người Anh phải ngồi tù 2 ngày và đang chờ phán quyết của tòa án. Ảnh: Wales News Service.

Sau sự cố, anh trai của du khách, Adman, đã mang 38.000 USD qua để cứu em. Sau khi người anh thương lượng với chủ xe, Farah được trả lại hộ chiếu và trở về Anh. Tuy nhiên, anh ta vẫn bị cảnh sát giữ lại ở sân bay để hầu tòa. 

Adman cho biết em trai mình bị nhốt trong tù 2 ngày. Hiện nam du khách được quản thúc trong khách sạn. “Tôi không nghĩ có vấn đề gì sẽ xảy ra. Tòa án Dubai sẽ lắng nghe và tôi tin họ sẽ xử trắng án”, Adman nói. 

Hai anh em đang nhờ sự trợ giúp từ văn phòng Ngoại giao Anh. Cơ quan này cho biết sẽ trao đổi với công ty cho thuê xe, cảnh sát địa phương và bộ phận nhập cư. 


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: