Du lịch thế giới và 4 lý do thú vị nên làm một tình nguyện viên

Tình nguyện cho các tổ chức nước ngoài là một cơ hội tốt để chia sẻ kinh nghiệm, sự hiểu biết và cống hiến công sức của mình ở một đất nước xa lạ với phong tục, tập quán hoàn toàn mới mẻ. 

du lịch Tây Ban Nha, kinh nghiệm du lịch, tình nguyện viên thế giới, TMCA Tây Ban Nha
YMCA ở Salamanca, Tây Ban Nha

Dưới đây là một vài kinh nghiệm thú vị khi làm một tình nguyện viên, cụ thể là làm việc với các học sinh tiểu học Tây Ban Nha trong chương trình Apoyo Educativo (tạm dịch là Hỗ trợ giáo dục).

1. Nâng cao khả năng thực hành ngôn ngữ

Nói tiếng Tây Ban Nha với trẻ em chưa rành tiếng Tây Ban Nha ở đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với nói tiếng Tây Ban Nha trong một lớp học, với bạn bè hay với một gia đình người địa phương. Những đứa trẻ đang học ngôn ngữ của chúng như chúng ta đã từng làm với ngôn ngữ của nước mình, chính vì vậy, điều này có thể giúp chúng ta nói chuyện cùng với chúng một cách dễ dàng hơn (tuy nhiên cũng có thể là khó khăn hơn). Cũng có một vài em trong số bọn trẻ theo học tiếng Anh nhưng hầu hết chúng chỉ biết tiếng Tây Ban Nha, do đó đòi hỏi bạn phải sử dụng nó thường xuyên. Và tất nhiên, sau một thời gian tiếng Tây Ban Nha của bạn có thể cải thiện.

du lịch Tây Ban Nha, kinh nghiệm du lịch, tình nguyện viên thế giới, TMCA Tây Ban Nha
Giúp trẻ em Tây Ban Nha học tiếng Anh và học tiếng Tây Ban Nha từ chúng.

2. Được gặp gỡ nhiều người khác nhau

Sẽ rất khó khăn để tìm và kết nối với một ai đó cùng độ tuổi với mình nếu như không tham gia vào các lớp học với chính những người dân địa phương nơi đây. Tuy nhiên, hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn khắc phục điều này, chẳng bạn Bailey đã gặp một đồng nghiệp là sinh viên tại Đại học Salamanca vào ngày đầu tiên làm việc của mình. Và kể từ khi họ gặp nhau, cùng uống cà phê và cùng mua sắm, cô ấy (đồng nghiệp ấy là nữ) đã giới thiệu Bailey với một vài người bạn của cô. Đây chính là điều mà bạn muốn khi theo học ở nước ngoài: tiếp xúc với nhiều người dân tại chính nơi đó.

du lịch Tây Ban Nha, kinh nghiệm du lịch, tình nguyện viên thế giới, TMCA Tây Ban Nha
Bài tập Tiếng Anh về nhà

3. Bạn có được kỹ năng sống/kỹ năng nhìn người

Bạn nghĩ gì về lòng kiên nhẫn? Bạn có biết phản ứng của trẻ em thường tự nhiên hơn rất nhiều so với người lớn? Muốn học kiên nhẫn, hãy tiếp xúc với trẻ em. Nếu bạn đang làm sai điều gì đó, chúng chắc chắn sẽ cho bạn biết. Và nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong buổi dạy học của mình, chúng sẽ phản ánh điều đó một cách rõ ràng bằng cách không lắng nghe, không chú ý và chỉ chú tâm vào làm việc của chúng. Một thời gian như vậy, tương tác với chúng theo cách như vậy, lòng kiên trì của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

4. Bạn thực sự có thể làm nên sự khác biệt

Bởi trên hết, nhiều trẻ em rất muốn được tương tác, học tập và nói chuyện với người nước ngoài, và chúng cảm thấy rất thích thú khi được chơi cùng với “giáo viên” của mình. Chưa kể, nhiều gia đình có thu nhập thấp trong xã hội cũng đang tìm kiếm sự chú ý và tình cảm từ người khác, và bạn chính là người thực hiện điều đó, với họ. Không có gì có thể cạnh tranh nổi với những nụ cười hạnh phúc của những người mà bạn biết mình đã làm được một điều gì đó có ý nghĩa cho họ. Và xét một cách tổng thể, bạn đã làm nên sự khác biệt với chính bản thân mình và có thể là cả với người khác.


Theo Isastudent Blog


 
Đánh giá bài viết: