Quốc gia nào có nhiều di sản thế giới nhất hiện nay?

Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Pháp là bốn quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới nhất được UNESCO công nhận.

Năm 1978, khi UNESCO công bố danh sách các di sản thế giới đầu tiên chỉ có có 12 địa điểm là: quần đảo Galapagos và thành phố cổ Quito (Ecuador); vườn quốc gia Yellowstone và công viên quốc gia Mesa Verde (Mỹ); công viên Lịch sử L'Anse aux Meadows và vườn quốc gia Nahanni (Canada); vườn quốc gia Simien và nhà thờ tạt từ đá ở Lalibela (Ethiopia); Krakow, mỏ muối Wieliczka và Bochnia (Ba Lan); đảo Goree, Senegal và nhà thờ Aachen (Đức).

Tuy nhiên đến hiện nay đã có khoảng 1.031 di sản thế giới được UNESCO công nhận. 

di sản thế giới, UNESCO, Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp
Ảnh: Getty

Theo số liệu cho thấy Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Pháp là bốn quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới nhất với các con số tương ứng lần lượt là 51, 48, 44 và 41. Cũng không có gì ngạc nhiên về danh sách 4 quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới nhất vì đây đều là những quốc gia lớn, có nền văn hóa và lịch sử lâu đời.

di sản thế giới, UNESCO, Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp

Tuy nhiên, có một số quốc gia có thể gây bất ngờ cho bạn với việc sở hữu cũng khá nhiều di sản chẳng hạn như Ethiopia sở hữu tới 9 di sản thế giới nhưng chỉ thu hút khoảng hơn 1 triệu du khách nước ngoài mỗi năm hay Hàn Quốc (12 di sản), Bulgaria (9 di sản) và Algeria (7 di sản).

di sản thế giới, UNESCO, Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp
Ảnh: Getty

Ngược lại, danh sách các quốc gia sở hữu ít di sản thế giới nhất là: Myanmar và Paraguay (1 di sản); Iceland và Cộng hòa Ireland (2 di sản); New Zealand (3 di sản).


Theo Hà Mi (Nguồn Telegraph)


 
Đánh giá bài viết: