Dương Trương Thiên Lý: 'Chưa chuyến đi nào hồi hộp như Sơn Đoòng'

Để chuẩn bị cho chuyến đi Sơn Đoòng cùng các Đại sứ, gần 3 tuần nay Thiên Lý chăm chỉ tập luyện và tìm hiểu các kinh nghiệm của người đi trước.

Trước khi lên đường chỉ vài ngày, Dương Trương Thiên Lý vẫn miệt mài luyện tập trong phòng gym với các bài tập về thể chất và tuân thủ nghiêm túc chế độ ăn uống. Thiên Lý cho biết một trong những điều cô lo lắng nhất cho chuyến đi này là thể lực, bởi hành trình chinh phục Sơn Đoòng không chỉ là một chuyến du lịch, mà còn là thám hiểm.

Trao đổi với VnExpress, Thiên Lý chia sẻ đã biết đến tour Sơn Đoòng từ lâu nhưng những vướng bận trong công việc và gia đình khiến nó mới chỉ dừng lại ở giấc mơ. Tuy nhiên, cô cảm thấy may mắn khi đúng thời gian bắt đầu trở lại với chế độ luyện tập thể dục thì nhận được lời mời tham gia tour cùng các Đại sứ.

Dương Trương Thiên Lý, Sơn Đoòng

Dương Trương Thiên Lý là người đẹp được mời tham dự tour Sơn Đoòng cùng các đại sứ. Ảnh: Hương Chi

"Đây là chuyến du lịch thám hiểm đầu tiên sau nhiều năm, điểm đến lại là hang lớn nhất thế giới ngay tại Việt Nam nên tôi cảm thấy rất háo hức. Tuy nhiên, cũng chưa có chuyến đi nào tôi thấy hồi hộp như lần này bởi rất nhiều thử thách đang chờ đợi mình phía trước", Thiên Lý bộc bạch.

Cô cho biết mình từng tham gia một chuyến đi đòi hỏi sức bền tương tự như tour Sơn Đoòng nhưng đã từ rất lâu, khi Thiên Lý còn theo học phổ thông ở Mỹ. Lần đó, khi cùng trường cắm trại ở Thung lũng Chết (California), cô cũng đã phải vượt qua thử thách đi bộ, leo núi quãng đường 160 km trong 21 ngày với balo trên lưng.

Sau 10 năm, Thiên Lý tiếp tục thử thách bản thân với tour thám hiểm Sơn Đoòng và không quên dành thời gian tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Thay vì nhịn đói để giữ eo, Thiên Lý bắt đầu các bài tập thể lực một cách khoa học và đều đặn. Cô cho biết do chỉ có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị nên cường độ tập luyện khá cao. Bà mẹ 2 con tập thể lực 4-5 lần mỗi tuần, và mỗi lần kéo dài 1-2 tiếng.

“Quan trọng không kém tập luyện là ăn uống đủ chất, bổ sung nước thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần kiên trì, yêu thích và thực hiện nghiêm túc các bài tập thì mới có thể nâng cao thể lực”, Thiên Lý chia sẻ.

Cô cũng đã chuẩn bị đầy đủ hành trang với các loại quần áo mau khô, giày chuyên dụng phục vụ cho việc leo núi và lội sông, đồ thoải mái để mặc khi đoàn cắm trại hoặc giao lưu cũng như máy quay cầm tay để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Thiên Lý cho biết tất cả đã sẵn sàng và đang chờ ngày lên đường.

Là người yêu thích du lịch thám hiểm, Thiên Lý mong muốn hành trình của mình sẽ tạo được cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ, niềm yêu thích thể thao, du lịch, từ đó khám phá giới hạn của bản thân.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: