Singapore 'ghen tỵ' với thiên nhiên Việt Nam

Những bãi biển trải dài với bờ cát trắng cùng cánh rừng bạt ngàn, hang động kỳ vỹ là điều mà Quốc đảo sư tử không có được như Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, ông Edward Koh, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Tổng cục du lịch Singapore nhận định Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng và quan trọng đối với ngành du lịch Singapore hiện tại và thời gian sắp tới.

Trong năm 2015, Việt Nam đã có khoảng 418.000 lượt khách du lịch đến nước này. “Hiện tại, Việt Nam nằm trong top 13 thị trường có số lượng khách đến Singapore nhiều nhất. Với 91 triệu dân, tôi nghĩ Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường lớn và trọng điểm của Singapore trong thời gian sắp tới”, ông Edward khẳng định.

Trong 3 tháng đầu năm 2016, tổng lượng khách Việt Nam sang Singapore tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Edward, Việt Nam là một đất nước có nhiều lợi thế trong việc quảng bá du lịch. “Các bạn có đường bờ biển dài tự nhiên, nguồn thiên nhiên đa dạng với hệ thống hang động hoang sơ hay những khu rừng bạt ngàn. Người Singapore phải nhìn các bạn với ánh mắt ghen tỵ khi nguồn lực tự nhiên dồi dào mà đất nước chúng tôi không có được”, ông chia sẻ.

Singapore, thiên nhiên Việt Nam, du lịch Singapore
Ông Edward Koh, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Tổng cục du lịch Singapore trong chuyến công tác tại Việt Nam. Ảnh: Phong Vinh

Hiện nay, du lịch được xem là một trong những ngành dịch vụ quan trọng đối với nhiều quốc gia. Ông Edward cho rằng, để du khách đến một đất nước lần đầu tiên không khó nhưng khiến họ quay lại những lần sau đó mới là thách thức lớn của mỗi nước.

Để thu hút khách quay trở lại, Singapore đã liên tục làm mới những thứ mà họ có hoặc tạo ra thứ mới và đây là sách lược quan trọng giúp ngành du lịch Singapore thành công. Ông Edward cho rằng, các nước phải luôn học tập lẫn nhau để có thể tìm ra những hướng đi mới, đa dạng và phù hợp với thực tế mỗi nước.

Gần đây, việc xuất nhập cảnh vào Singapore cũng khiến nhiều du khách Việt lo lắng bị từ chối. Nhưng theo ông Edward, việc siết chặt các thủ tục kiểm tra tại cửa khẩu sân bay là dành cho tất cả du khách trên thế giới khi đến Singapore chứ không phải chỉ riêng với du khách Việt Nam. "Người Singapore chỉ muốn bảo vệ người dân và du khách đang có mặt trên đất nước của họ một cách an toàn nhất", ông Edward nói.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: