Nhiều du khách mắc kẹt trên đường lên Sa Pa

Sạt lở sau mưa lớn khiến một số đoạn trên tuyến đường từ Lào Cai lên Sa Pa bị chia cắt, khoảng 20 xe không thể di chuyển, nhiều du khách bị kẹt lại. 

Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch huyện Sa Pa cho biết hiện có khoảng 20 xe đang bị mắc kẹt tại đoạn gần thủy điện Cốc San. Tính đến 15h, các lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được để ứng cứu, do đó chưa thống kê được lượng du khách đang bị mắc kẹt tại đây. Theo ông Trường, các du khách ở Sa Pa trong hai ngày qua không nhiều và đều an toàn khi nghỉ tại thị trấn. Hầu hết du khách mắc kẹt trên đường đều theo tuyến từ Lào Cai lên Sa Pa khi đi nghỉ cuối tuần.

"Các lực lượng cứu hộ đang làm việc hết công suất để có thể giải tỏa các điểm chia cắt. Chậm nhất 18h mới có thể thông xe tuyến đường lên Sa Pa", ông Trường nói thêm.

Sapa, mắc kẹt, du lịch Sapa
Nhiều du khách bị kẹt lại trên tuyến Lào Cai - Sa Pa. Ảnh: Otofun

Theo anh Phạm Cao Vỹ, tuyến Lào Cai - Sa Pa bị tê liệt nên khi biết tin vào 9h sáng nay anh đã chọn đường tránh. "Ai đi Sa Pa đang tắc ở Lào Cai thì xuống Xuân Giao, hỏi đường lên xã Thanh Phú - Bản Hồ - Sa Pa. Cung này đường vẫn lành", anh gợi ý và cho biết tuyến này chỉ nên áp dụng cho xe 7 hoặc 16 chỗ.

Sáng nay, Sở Giao thông Vận tải Lào Cai đã cho tạm dừng lưu thông đối với tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông trên đoạn tuyến quốc lộ 4D (Lào Cai - Lai Châu). Thời gian tạm dừng đến khi có thông báo mới của Sở.

Các phương tiện đi và đến thành phố Lào Cai cũng được phân luồng. Đối với các phương tiện đến Sa Pa (dưới 7 chỗ) thì đi theo đường tránh: TP Lào Cai - đường Thủ Dầu Một - tỉnh lộ 156 đến Bản Vược - tỉnh lộ 158, đến ngã ba Cán Tỷ - tỉnh lộ 155 - quốc lộ 4D - Sa Pa và ngược lại.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Lào Cai đã xảy ra mưa lớn suốt 4 ngày. Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, mưa lũ đã khiến 4 người chết, 7 người mất tích và 1 bị thương, nhiều nhà sập đổ hoàn toàn.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: