Giáo viên chiếm dụng gần 79.000 USD để đưa gia đình đi chơi

Một nữ giáo viên đã chiếm dụng phần thưởng dành cho học sinh trị giá gần 79.000 USD để chi tiêu cho bản thân và đưa cả gia đình đi nghỉ.

Sharon May, 46 tuổi, đến từ Caister Close, Urmston, Anh, là một giáo viên tại trường trung học Irlam & Cadishead ở Salford. Cô được giao quản lý phần thưởng mà chính phủ dành tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Tuy nhiên, từ năm 2010 đến 2014, cô đã chiếm phần thưởng của học sinh, bao gồm cả các thẻ quà tặng, phiếu nghỉ dưỡng tại khách sạn làm của riêng và sử dụng chúng để đưa gia đình, bạn bè đi vui chơi, nghỉ mát, Manchester Eveningnews đưa tin.

Sharon May, Caister Close, Urmston, Anh, giáo viên, chiếm dụng
Gia đình và bạn bè được Sharon May đưa đi chơi, mua sắm nhưng không ai biết số tiền đó có được do đánh cắp. Ảnh: manchestereveningnews.co

Giáo viên này chỉ bị bắt sau khi hội đồng Salford nhận được đơn tố cáo ẩn danh. Một cuộc điều tra được mở ra và phát hiện May đã sử dụng các phần thưởng này để đến trung tâm vui chơi mua sắm, thiết kế quần áo, đặt phòng khách sạn và đi nghỉ cùng gia đình. Tổng số tiền bị đánh cắp lên tới gần 79.000 USD.

Cô phải nhận án treo và buộc làm việc không lương sau khi thừa nhận hành vi trộm cắp của mình trong một phiên điều trần hồi đầu năm nay. Nhưng do Sharon May không thể hoàn trả số tiền đã chiếm dụng, tại một phiên tòa mở vào ngày 5/6, giáo viên này bị kết án 2 năm tù, đình chỉ công tác và 200 giờ lao động công ích.

Phát biểu sau vụ việc, hiệu trưởng trường trung học Irlam & Cadishead, ông John Ferguson nói rằng mình cảm thấy “kinh hoàng, buồn bã” bởi sự việc do giáo viên dưới quyền mình gây ra. “Lấy tiền từ những người cần nó nhất giống như một trò hề và rất đáng xấu hổ”.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: