Du khách không được lên máy bay vì là người Hồi giáo

Một cặp vợ chồng đi du lịch ở Pháp đã không được lên máy bay để trở về nhà vì phi hành đoàn cảm thấy “khó chịu” khi họ là người Hồi giáo.

Faisal và Nazia Ali là công dân Mỹ gốc Pakistan. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, cặp vợ chồng đến từ bang Ohio đã đi du lịch tới London và Paris. Ngày 26/7, cả hai lên một chuyến bay của hãng Delta Air Lines từ Paris để trở về nhà.

công dân Mỹ gốc Pakistan, du lịch Pháp, không được lên máy bay, người Hồi giáo
Phi hành đoàn đã yêu cầu hai du khách rời khỏi máy bay khi họ có mặt ở chỗ ngồi được 45 phút. Ảnh: Ksdk.

Trong lúc chờ máy bay cất cánh, một thành viên phi hành đoàn đã phàn nàn với phi công rằng cô ta cảm thấy khó chịu với cặp vợ chồng Hồi giáo ngồi ở hàng thứ 2 của khoang hạng phổ thông. Phi công đã liên lạc ngay với điều hành mặt đất và nói rằng ông sẽ không khởi hành cho đến khi cặp vợ chồng này rời khỏi máy bay, theo nhật báo Cincinnati của Mỹ.

Faisal và Nazia Ali sau đó được các nhân viên anh ninh yêu cầu rời khỏi máy bay cùng tất cả hành lý của mình, và bị thẩm vấn "một cách thô bạo" bởi một quan chức an ninh của Pháp.

Ngày hôm sau, cả hai được thả ra và lên một chuyến bay khác của hãng Delta Air Lines để trở về nhà. Hãng đã chi trả chi phí khách sạn gần sân bay cho hai vợ chồng và hoàn trả tiền vé máy bay của họ trên chuyến bay ngày 26/7. Hãng Delta cũng cho biết họ đang điều tra về vụ việc phân biệt với hai hành khách Hồi giáo này.

Tuy vậy, cả hai du khách vẫn cảm thấy bị xúc phạm. Nadia Ali nói rằng vợ chồng cô đã bị đối xử như những tội phạm. Họ hy vọng trường hợp của mình sẽ mang lại sự chuyển biến tích cực khi mà nạn phân biệt đối xử với người Hồi giáo trên các chuyến bay ngày càng gia tăng.


Theo Vnexpress


 
Đánh giá bài viết: