Tokyo phát miễn phí bản đồ du lịch bằng tiếng Anh

Bản đồ du lịch Tokyo bằng tiếng Anh sẽ được phát miễn phí cho du khách từ ngày 1/10. 

Nhiều du khách vui mừng khi chính phủ Nhật phát miễn phí bản đồ thành phố Tokyo bằng tiếng Anh, bởi họ từng gặp khó khăn trong khi hỏi đường, cần giúp đỡ vì không nhiều người dân nói được ngoại ngữ này.

Tokyo, phát miễn phí, bản đồ du lịch, tiếng Anh
Ở mặt trước của bản đồ là hình ảnh minh họa các tuyến tàu điện và điểm du lịch như đền Sensoji, tháp Tokyo Skytree và khu phức hợp thương mại Roppongi Hills. Mỗi điểm được kết nối đến nhà ga gần nhất bằng một đường nét đứt. Ảnh: Japan Times.

Sáu nhà khai thác tàu điện ngầm đã chung tay hợp tác, tài trợ để phát hành tấm bản đồ du lịch Tokyo khổ A3 này. Mục đích của họ nhằm khuyến khích du khách sử dụng tàu điện ngầm đến các điểm tham quan trọng yếu và đi khắp thành phố một cách dễ dàng.

Mặt sau bản đồ có những hướng dẫn và ghi chú cho việc đi tàu, tìm kiếm những địa điểm như nhà thuốc hoặc nơi đổi tiền. Những hướng dẫn này đi kèm hình ảnh giúp du khách dễ dàng sử dụng để hỏi người dân địa phương mà không phải giải thích nhiều. Bên cạnh đó còn có hướng dẫn cách vào các sân bay, cách sử dụng thẻ cho tàu điện và xe bus. 


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: