Hàn Quốc quảng bá du lịch nông thôn tại Việt Nam

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cùng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo và triển lãm giới thiệu các sản phẩm du lịch nông nghiệp tại Hàn Quốc. 

Hàn Quốc, quảng bá du lịch

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Bộ Nông Nghiệp Hàn Quốc đã khai trương phòng quảng vá du lịch nông thôn Hàn Quốc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Hà Nội

Triển lãm này là hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc nhằm giới thiệu đến du khách và các đối tác du lịch Việt Nam tiềm năng du lịch nông nghiệp của xứ sở Kim chi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Jae Soo - Bộ trưởng Bộ Nông lâm, chăn nuôi gia súc và thực phẩm Hàn Quốc cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về văn hóa do cùng nằm trong khu vực Đông Á. Hai nước đã trải qua hàng ngàn năm và gây dựng nên nét văn hóa đặc trưng của riêng mình. Gần đây thông qua các trào lưu văn hóa, các chương trình hợp tác, sự giao lưu văn hóa và du lịch của hai nước diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, hội thảo và triển lãm giới thiệu về du lịch nông nghiệp Hàn Quốc được diễn ra tại Hà Nội nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa, cội nguồn và vẻ đẹp của văn hóa Hàn Quốc.

Ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ đem đến cho du khách Việt Nam những trải nghiệm thú vị độc đáo về du lịch nông nghiệp của Hàn Quốc qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Dae Joong cho biết, trong 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu về văn hóa, du lịch. Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng đông và khách Việt Nam đến Hàn Quốc cũng tăng qua từng năm. Tuy nhiên, thực tế hợp tác, giao lưu về du lịch nông thôn giữa hai quốc gia còn yếu. Hy vọng với việc khai trương Phòng quảng bá du lịch nông thôn Hàn Quốc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác văn hóa, du lịch nói chung và hợp tác du lịch nông thôn giữa hai quốc gia nói riêng.

Hàn Quốc, quảng bá du lịch

Hàn Quốc quảng bá, giới thiệu về du lịch nông thôn của xứ sở Kim chi tại Hà Nội

Theo Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, nông thôn Hàn Quốc có cả 4 mùa, bắt đầu bằng một mùa đông lạnh giá, rồi đến mùa xuân đầy cánh hoa bay, khi mùa hè nóng nực trôi qua thì đến mùa thu với bầu trời xanh. Nông thôn Hàn Quốc với môi trường tự nhiên độc đáo và giá trị văn hóa truyền thống, đang dần biến đổi thành nơi mọi người có thể thư giãn tinh thần và thể chất, là địa điểm của những món ăn tươi ngon. Du lịch nông thôn Hàn Quốc có nhiều loại hình để du khách lựa chọn trải nghiệm, như: Du lịch hồi phục sức khỏe; Du lịch trải nghiệm; Du lịch truyền thống và Du lịch khỏe mạnh. Theo đó, du khách có thể cảm nhận được văn hóa Hàn Quốc với những màu sắc riêng biệt thông qua những nội dung trải nghiệm thú vị như: làng vui chơi trải nghiệm nông thôn, quán ngon nhà nông, nông trại bò sữa, khám phá những ngôi làng lịch sử, tận hưởng những món ăn tươi ngon của nhà nông…

Những điểm đến du lịch nông thôn hấp dẫn của Hàn Quốc là: trang trại nuôi cừu Daewanlyeong; Làng gió Uiyaji ở Pyeongchang; Khu nghỉ dưỡng Alpensia; Làng Doraemi Kanghwa; Công viên Armiea World; Làng Jeong Gammi…


Theo toquoc.vn


 
Đánh giá bài viết: