UNWTO tiếp tục kêu gọi hưởng ứng Năm quốc tế vì phát triển du lịch bền vững 2017

Ngày 16/5/2017, tại Chittagong, Bangladesh, Tổ chức Du lịch thế giới đã phối hợp với Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh và chính quyền thành phố Chittagong tổ chức lễ kêu gọi hưởng ứng Năm quốc tế vì phát triển du lịch bền vững 2017.

UNWTO

Tổng thư ký UNWTO, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh, Thị trưởng TP. Chittagong cùng quan chức các quốc gia thành viên UNWTO cùng hưởng ứng Năm quốc tế vì phát triển du lịch bền vững 2017

Buổi lễ có sự hiện diện của Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai, Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng và Du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon, Thị trưởng thành phố Chittagong Abu Jahed Mohammad Nasir Uddin, cùng các quan chức, đại biểu đến từ các quốc gia thành viên UNWTO, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, hàng không, các tổ chức quốc tế… Đoàn Việt Nam do ông Lê Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) dẫn đầu tham dự sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai đề cao vai trò của những người làm du lịch trên toàn thế giới, đã nỗ lực hết mình đóng góp vào sự phát triển của du lịch, làm cho cuộc sống của con người tốt đẹp hơn.

UNWTO

Tổng thư ký UNWTO Taleb Rifai phát biểu tại buổi lễ

Ngài Taleb Rifai nhấn mạnh, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng du lịch thế giới không ngừng tăng trưởng. Năm 2016, đã có hơn 1,2 tỷ lượt khách đi du lịch quốc tế trên toàn thế giới, tương đương tỷ lệ cứ 6 người dân thì có 1 người đi du lịch quốc tế; tăng trưởng gần 4% so với năm 2015, đánh dấu đây là năm thứ 7 liên tiếp du lịch thế giới đạt tăng trưởng. Mức tăng trưởng của ngành du lịch cao hơn so với rất nhiều ngành kinh tế khác, đóng góp khoảng 10% GDP kinh tế thế giới, 30% giá trị thương mại và dịch vụ. Ngày nay, du lịch đã trở thành ngành kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới. Tầm ảnh hưởng ngày càng lớn cũng mang lại cho du lịch vị thế và trách nhiệm lớn hơn bao giờ hết, đòi hỏi ứng xử có trách nhiệm, đưa du lịch phát triển ngày càng bền vững, giảm thiểu những tác động tiêu cực tiềm tàng.

UNWTO

Với thông điệp “Du lịch – Tận hưởng – Tôn trọng”, Tổng thư ký UNWTO kêu gọi mọi người đi du lịch qua đó mở mang tầm mắt, nâng cao trải nghiệm, văn hóa cho bản thân; nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng hướng về những điều tốt đẹp, tận hưởng những giá trị tích cực của cuộc sống; đồng thời tôn trọng sự đa dạng, khác biệt trong văn hóa, xã hội ở mỗi điểm đến.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Năm quốc tế vì phát triển du lịch bền vững 2017 do UNWTO tổ chức. Chủ đề năm quốc tế 2017 đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc nhất trí thông qua và vào tháng 1/2017 đã được UNWTO chính thức phát động tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha.


Theo vietnamtourism


 
Đánh giá bài viết: