Hạ Long đình chỉ cửa hàng bị khách tố 'chặt chém'

Sau khi bị khách tố "chặt chém", nhà hàng ở Bãi Cháy bị phát hiện không niêm yết công khai giá và đình chỉ hoạt động.

Ngày 27/8, trên mạng lan truyền bức ảnh chụp hóa đơn ăn đêm của một du khách tên Thắng tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh. Trong đó, khách gọi 2 đĩa bánh cuốn, 3 bát ngao hoa, 2 suất chả mực và một cháo ngán, tổng hóa đơn là 2,1 triệu đồng.

Hạ Long, đình chỉ, chặt chém

Hóa đơn ăn đêm của khách tại Bãi Cháy.

Sau khi nhận được phản ánh và xác định sự việc diễn ra tại nhà hàng Đức Hiếu 1, UBND thành phố Hạ Long đã thành lập đoàn công tác đến kiểm tra và phát hiện cơ sở không niêm yết công khai giá cả. Nhà hàng bị lập biên bản và đình chỉ hoạt động kinh doanh kể từ ngày 28/8.

Trong thời hạn 30 ngày, nhà hàng phải có phương án khắc phục, báo cáo UBND TP Hạ Long để xem xét, giải quyết theo quy định. Nếu tái hoạt động trở lại khi chưa được sự cho phép của UBND thành phố, nhà hàng sẽ bị dừng cung cấp điện, nước. Nếu tái diễn vi phạm, nhà hàng cũng sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày 29/8, ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Hạ Long cho biết thành phố đang vào cuộc quyết liệt xóa bỏ nạn chèo kéo mua hàng, "chặt chém" du khách... làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Hạ Long. "Kể cả những phản hồi từ mạng xã hội chúng tôi cũng kiên quyết xử lý triệt để", ông Sơn nói.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: