Hà Nội ra mắt trang thông tin du lịch cho người khuyết tật

Trang web viết bằng cả tiếng Việt và Anh, giới thiệu thông tin điểm đến, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển cho du khách là người khuyết tật.

Dự án xây dựng trang thông tin du lịch tiếp cận do nhóm Vì tương lai tươi sáng thuộc Hội Người khuyết tật Hà Nội thực hiện từ tháng 12/2016, với sự tài trợ của Quỹ Abilis (Phần Lan). Nhóm làm dự án gồm ba thành viên chính là Ngô Tuyết Lan, Hoàng Thị Thái Hà và Trịnh Thị Thu Thủy. 

Thông qua trang thông tin điện tử Du lịch Tiếp cận (có cả tiếng Việt và tiếng Anh) và trang mạng xã hội Facebook cùng tên, người khuyết tật có thể tìm được thông tin về các điểm tham quan, để chủ động cho những chuyến du lịch của mình. 

Hà Nội, thông tin du lịch, người khuyết tật

Giao diện của trang web du lịch tiếp cận dành cho người khuyết tật mới ra mắt ngày 22/11. 

Trang web được lập ra nhằm giới thiệu 22 điểm tham quan, 7 nhà hàng, 8 khách sạn, và các phương tiện, địa điểm vận chuyển như ga Hà Nội, sân bay Nội Bài... Kèm theo đó là danh sách các điều kiện cơ sở hạ tầng phù hợp cho người khuyết tật. Ngoài ra web cũng có mục tư vấn, chia sẻ các câu chuyện du lịch, các văn bản pháp luật liên quan đến người khuyết tật. 

Nhóm Vì tương lai tươi sáng còn xây dựng thêm trang Facebook tên "Du lịch tiếp cận ở Việt Nam" giúp mọi người có thể tương tác, cập nhật thông tin nhiều và nhanh hơn. Trang có đăng tải các album ảnh về những điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận chuyển mà nhóm đã khảo sát.

Chị Trịnh Thủy chia sẻ, nhóm gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, điển hình là việc di chuyển, khảo sát vì các thiết kế không hỗ trợ cho người khuyết tật (không có tay vịn, đường dốc...). Bên cạnh đó chị Thủy còn băn khoăn khi người khiếm thị, khiếm thính đi tham quan sẽ gặp khó khăn vì không có nhiều nơi cung cấp tai nghe thuyết minh, bản giới thiệu bằng chữ nổi... Vì thế, dự án rất cần mở rộng phạm vi khảo sát, đồng thời vận động các bên tham gia, đóng góp nhiều hơn.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: