Ninh Thuận dành ưu đãi cao nhất cho nhà đầu tư du lịch

Ninh Thuận chủ trương tạo điều kiện và các ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư, nhằm phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Theo lời phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh trong buổi quảng bá, xúc tiến Du lịch ở Hà Nội vừa qua, tỉnh thuộc địa bàn khuyến khích đầu tư được hưởng các ưu đãi cao nhất cả nước. Tỉnh cũng chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định để hỗ trợ các nhà đầu tư du lịch tại địa bàn.

Ninh Thuận, nhà đầu tư du lịch

Ninh Thuận có các đặc sản nổi tiếng là nho, măng tây, mủ u, táo xanh... Ảnh: Toplist.

Một trong số đó là chính sách hưởng các ưu đãi lớn về miễn, giảm tiền thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu... Đồng thời, các nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn được khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh chóng để tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang, với khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng và có bờ biển dài. Nơi đây cũng có các thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Ninh Chữ - Bình Sơn, Cà Ná, Bình Tiên, vịnh Vĩnh Hy, Vườn quốc gia Núi Chúa, Vườn quốc gia Phước Bình, đồi cát Nam Cương, đồi cát Mũi Dinh…

Ninh Thuận là tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ nằm trên giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A và quốc lộ 27 lên Đà Lạt (Lâm Đồng), Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột). Tỉnh cách Nha Trang 105 km và cách sân bay quốc tế Cam Ranh 50 km về phía bắc, Đà Lạt 110 km,, TP HCM 350 km và Hà Nội 1.382 km.

Nơi đây có nhiều vùng sinh thái, khí hậu khác nhau: vùng biển, vùng đồng bằng, trung du và miền núi gắn liền với các tiềm năng có thể khai thác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Do đó, định hướng của Ninh Thuận là phát triển du lịch toàn diện cả du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

Đến thăm nơi đây du khách có thể tham gia nhiều loại hình du lịch: tắm biển, nghỉ dưỡng, du thuyền, leo núi, săn bắn, tham quan các di tích lịch sử, hoặc tham dự các lễ hội của đồng bào dân tộc ít người. Với chiều dài bờ biển 105 km có nhiều bãi tắm đẹp, nổi tiếng từ lâu như bãi tắm Ninh Chữ, Cà Ná, một số bãi biển/vịnh biển, đồi cát đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách du lịch như: Vĩnh Hy, Bình Tiên, Mũi Dinh, Nam Cương, Cà Ná.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: