Khách Trung Quốc hủy 7.300 phòng sau vụ chìm tàu tại Phuket

Ngành du lịch của Thái Lan bị ảnh hưởng nặng sau thảm họa, riêng các khu lưu trú bị thiệt hại 200.000 USD.

Kongkiat Khuphongsakorn, Chủ tịch một hiệp hội khách sạn tại miền nam Thái Lan, cho biết, tỷ lệ đặt phòng giảm 80 - 90% tại khu vực bãi biển Patong, giảm 50% trên toàn tỉnh Phuket sau vụ chìm du thuyền Phoenix vào ngày 5/7. 

Ông Kongkiat nhận định, thảm họa chìm tàu Phoenix có thể ảnh hưởng tới thị trường khách Trung Quốc trong ba tháng tới và tác động tạm thời với khách tới từ những quốc gia khác, theo Bangkok Post.

"Thiệt hại lên tới hơn 7 triệu baht với 7.300 phòng bị hủy, mỗi phòng có giá trung bình 1.000 baht (gần 30 USD). Những dịch vụ khác của ngành du lịch như xe khách, du thuyền, cửa hàng cũng bị ảnh hưởng. Khách Trung Quốc thường tiêu 20.000 baht (khoảng 600 USD) mỗi người trong một chuyến", ông Kongkiat nói.

Lãnh đạo này tiết lộ chính quyền đang nỗ lực để kiểm soát chất lượng mọi loại hình giao thông để lấy lại niềm tin của khách nước ngoài.

Khách Trung Quốc, chìm tàu tại Phuket

Các nhà chức trách điều tra xem liệu công ty chủ quản tàu Phoenix có cắt xén thiết bị an toàn để tiết kiệm chi phí hay không. Ảnh: Thaiger.

Salisa Limsakul, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Patong, cho biết, lượng khách Trung Quốc đã giảm sau vụ tai nạn. Vào mùa thấp điểm, những tỉnh miền nam Thái Lan đều phụ thuộc vào thị trường khách châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Ông Chiaya Rapuepol, Chủ tịch hiệp hội kinh doanh du lịch Andaman Sea, cho rằng vụ tai nạn trên có thể khiến ngành du lịch và những ngành liên quan lỗ 42 tỷ baht (1,71 tỷ USD) trong vòng hai tháng tới.

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra Giám đốc điều hành công ty TC Blue Dream, chủ quản tàu Phoenix, để truy cứu trách nhiệm. Thân nhân của 29 trong số 47 người tử vong đã được đền bù hơn 60 triệu baht (1,7 triệu USD), theo Straits Times.


Theo VnExpress


 
Đánh giá bài viết: