Khai mạc lễ hội “Ẩm thực phố biển Vũng Tàu 2014”

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Từ ngày 28-31/8/2014 tại Quảng trường Trưng Trắc - Trưng Nhị, thành phố Vũng Tàu sẽ diễn ra Lễ hội Ẩm thực Phố biển 2014, do UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức.

Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là thành phố du lịch biển nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có núi, có biển và nhiều di tích văn hóa lịch sử. Hải sản phong phú với nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Hạ tầng cơ sở tốt, lại nằm không quá xa thành phố Hồ Chí Minh nên thường xuyên thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến với Vũng Tàu, du khách không những chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn âu, á và món ăn nổi tiếng khắp ba miền.

Du lịch Vũng Tàu, Ẩm thực phố biển Vũng Tàu 2014, công viên Trưng Trắc - Trưng Nhị
Ảnh: Bariavungtau.com

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thành phố Vũng Tàu sẽ tổ chức Lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển 2014 trong 4 ngày từ 28-31/8/2014 .

Lễ hội sẽ diễn ra tại Hoa viên Trưng Trắc – Trưng Nhị (Phường 1, Vũng Tàu) với 66 gian hàng chính. Đối tượng tham gia là các đầu bếp có tay nghề cao đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị cung ứng đồ uống, thực phẩm chế biến sẵn. Lễ khai mạc sẽ bắt đầu vào lúc 18 giờ, ngày 28/8/2014 và Lễ bế mạc cùng trao giải vào lúc 18 giờ, ngày 31/8/2014.

Du lịch Vũng Tàu, Ẩm thực phố biển Vũng Tàu 2014, công viên Trưng Trắc - Trưng Nhị
Ảnh: Bariavungtau.com

Đến với Lễ hội ẩm thực phố biển, bên cạnh những món ăn đặc trưng của vùng biển Việt Nam, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Malaysia, Thái Lan, UKraina, Nhật Bản, Hàn Quốc... Ngoài thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng, lễ hội còn có chương trình văn nghệ hàng đêm.

Du lịch Vũng Tàu, Ẩm thực phố biển Vũng Tàu 2014, công viên Trưng Trắc - Trưng Nhị
Ảnh: Dulichvn

Lễ hội ẩm thực phố biển là sự kiện văn hóa đặt trưng của Vũng Tàu, và là một trong những hoạt động  được tổ chức thường niên của thành phố. Thông qua sự kiện này, UBND thành phố mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa đến khách du lịch, một hình ảnh thành phố biển năng động, với nhiều hoạt động văn hóa và du lịch thú vị.


Theo San San (Nguồn: Vietnamnews)


 
Đánh giá bài viết: