Madrid mời Arnold Schwarzenegger làm đại sứ du lịch - Traveltimes.vn

Madrid mời Arnold Schwarzenegger làm đại sứ du lịch

Thành phố Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, vừa thông báo, họ đã thuê Arnold Schwarzenegger làm đại sứ du lịch cho thành phố trong thời gian tới.

Đọc đến đây, chắc bạn đang tự hỏi, người Tây Ban Nha thiếu gì nhân vật nổi tiếng, sao lại chọn cựu diễn viên cơ bắp này? Arnold là người Áo, thành danh ở Mỹ, chẳng liên quan gì đến thành phố Madrid. Ông cũng chưa lần nào bày tỏ sự cuồng nhiệt của mình với Madrid hay Tây Ban Nha và cũng chưa từng có bất cứ đóng góp nào cho cả hai. Chưa nói, Arnold chỉ là một ông già (67 tuổi) hết thời, đã lâu rồi ông không còn hoạt động gì ở lĩnh vực chính trị sau khi thôi chức thống đốc bang California và thỉnh thoảng mới đóng phim. 

Arnold Schwarzenegger, đại sứ du lịch Madrid, du lịch Tây Ban Nha

Arnold trong một sự kiện ở Munich gần đây. Ảnh: POL/SPLASH NEWS.

Arnold Schwarzenegger, đại sứ du lịch Madrid, du lịch Tây Ban Nha

Arnold cắt băng khai mạc lễ nội "Arnold Clasic Europe" 2011 tại Madrid. Ảnh: Zimbio. com.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có lý do của nó. Madrid chọn Arnold do ông từng đóng vai chính trong phim Conan the Barbarian, một phim bom tấn năm 1982. Phim kể về cuộc trả thù của người hùng bất đắc dĩ tên Conan do Arnold thủ vai. Thành phố Madrid và Almeria là một trong những địa điểm quay phim chính. Vào thời điểm ra mắt, Conan the Barbarian vô cùng thành công về mặt doanh thu, khiến tên tuổi của Arnold vụt sáng. Tất nhiên, ngành du lịch của thành phố Madrid cũng được dịp thơm lây, theo kiểu “nước lên, thuyền lên”.

Arnold Schwarzenegger, đại sứ du lịch Madrid, du lịch Tây Ban Nha

Thành phố Madrid vừa có một quyết định táo bạo. Ảnh: Alamy.

Thông qua việc thuê Arnold, người Madrid muốn nhờ ông lôi kéo nhiều du khách khắp thế giới ùn ùn kéo đến thủ đô, giúp họ vực dậy ngành du lịch đang có dấu hiệu đi xuống do khủng hoảng kinh tế. Một trong những hoạt động của đại sứ du lịch đầu tiên của Madrid là đặt tên lên ngôi sao ở đại lộ Pasel de las Estrellas ở Almeria. Người Madrid rõ ràng là fan lớn của cựu diễn viên cơ bắp này.

Arnold Schwarzenegger, đại sứ du lịch Madrid, du lịch Tây Ban Nha

Phim Conan the Barbarian năm 1982. Ảnh: Everett Collection/REX.

Chưa biết, quyết định của người Madrid có thể giúp kích cầu ngành du lịch xứ này hay không; song chắc chắn họ sẽ nhận được sự hợp tác tích cực tử Arnold, người đang hết sức rảnh rỗi. Cách đây chưa lâu, “Người vận chuyển” đã xuất hiên ở Munich, Đức tham gia vào lễ hội bia Oktoberfest.


Theo Linh Đan (Nguồn Daily Mail)


 

Đánh giá bài viết: